Giọng ca “Ngày đầu tiên” vừa kể lại câu chuyện bị Erik và Minh Hải giả mạo lừa tiền 32 triệu đồng của anh khiến cộng động mạng tá hỏa.
Cụ thể, Đức Phúc đã kể hung thủ đã có sự tìm hiểu kĩ và lập kế hoạch để lừa anh để khiến giọng ca 26 tuổi trở thành nạn nhân bị lừa đảo. Hậu quả là 32 triệu đồng của anh đã bị mất. 2 đối tượng này đã lập 2 tài khoản giả mạo 2 người bạn thân của Đức Phúc là ca sĩ Erik và Minh Hải (bạn trai cũ của Hòa Minzy và là ba của bé Bo).
Đối tượng giả danh này đã lập một group chat, trong đó tài khoản Minh Hải là người chủ trì đoạn hội thoại với câu chuyện, sắp từ Úc về Việt Nam nên chủ động hỏi Erik giả và tiểu sử Đức Phúc có muốn mua đồ từ bên Úc và mang về hộ không.
Trong cuộc nói chuyện, tài khoản Minh Hải giả đã nhờ Erik chuyển giúp tiền vé máy bay chiều từ Úc về Việt Nam, sau đó sẽ chuyển gửi trả lại. Lúc này, Erik giả lại đánh tiếng nhờ Đức Phúc chuyển giúp vì đang bận chuyện không tiện chuyển ngay.
Cũng trùng hợp là trước đó Đức Phúc có nói chuyện với Erik thật về vấn đề tiền bạc thì Erik cũng có nói là hiện tại giờ chưa có nhưng chắc mai sẽ chuyển được. Cộng với không có tình tiết nào bất thường ở cuộc hội thoại với Erik và Minh Hải giả cho nên Đức Phúc mới không nghi ngại gì mà chuyển thẳng 32 triệu đồng tới số tài khoản thứ ba này.
Hơn 1 giờ sau đó, khi Đức Phúc trò chuyện với Erik thật mới phát giác ra mình đã bị lừa. Nam ca sĩ bình tĩnh, liên lạc và trình báo sự việc với cơ quan công an, hi vọng sự việc được điều tra làm rõ. Tuy giữ được bình tĩnh nhưng anh cho biết bản thân mình khá bị sock khi biết mình bị lừa vì sự tinh vi, tính toán kĩ lưỡng của bọn lừa đảo. Và anh mong cơ quan chức nặng sẽ bắt được những kẻ lừa đảo này để bắt chúng phải chịu hình phạt, cũng như anh muốn nhắc nhở mọi người nên cẩn trọng hơn.
Tuy số tiền 32 triệu đồng bị mất đối với Đức Phúc không quá lớn nhưng cũng đã mang đến cho anh bài học đắt giá. Nam ca sĩ cho biết, nếu may mắn lấy lại được số tiền này, anh sẽ quyên góp toàn bộ số tiền vào Quỹ Khuyến học cho các trẻ em nghèo có hoàn cảnh khó khăn.
Đức Phúc tự thuật lại câu chuyện bị Erik, Minh Hải giả lừa mất 32 triệu đồng
“Vào đêm 21-3-2022, khoảng 1h sáng, Phúc có bị 2 (có thể là 1) đối tượng đã giả danh 2 người bạn của mình là anh Nguyễn Minh Hải (Bố Bo) và ca sĩ Erik, để lừa chiếm đoạt số tiền 32.000.000 VNĐ.
Đầu tiên, đối tượng Hải (giả) đã nhắn tin trên ứng dụng Viber cho Phúc (họ đã lấy được số điện thoại của Phúc bằng cách giả danh anh Hải nhắn tin cho chị quản lý của Phúc để xin, và chị đã tin là thật nên cho). Sau đó bắt đầu câu chuyện bằng việc nói sắp về Việt Nam và hỏi Phúc có muốn mua gì bên Úc không thì sẽ mua mang về hộ.
Sau đó đối tượng Hải (giả) đã tạo 1 group chat trên Viber gồm Hải (giả), Phúc và thêm Erik (giả) với lý do 2 đứa sẽ nhắn đồ muốn mua bên Úc vào group này để tổng hợp cho dễ.
* Bắt đầu hành vi Lừa đảo:
Trao đổi một hồi về những món đồ Phúc nhờ mua thì hắn bắt đầu đề cập đến vấn đề nhờ Erik (giả) chuyển tiền vé máy bay hộ cho đại lý ở Việt Nam thì lúc đó Erik (giả) đã nói nhờ Phúc chuyển khoản hộ rồi mai sẽ gửi cho Phúc. (Trùng hợp sao vào buổi tối đó Phúc mới gặp Erik và nói chuyện về việc muốn hỏi mượn tiền mà Erik cũng trả lời hiện tại chưa có nhưng chắc mai có thì sẽ chuyển cho) nên Phúc càng không mảy may suy nghĩ gì và đã ok để thay Erik (giả) chuyển khoản số tiền vé máy bay đó giúp Hải (giả).
Sau khi chuyển xong Phúc vẫn chưa biết mình đã bị lừa cho đến 30’ sau, khi nói chuyện với Erik (thật) thì Phúc mới phát hiện ra mình đã bị lừa. Nhưng Phúc vẫn giữ một thái độ bình thường trong Group chat đó và dần im lặng nhưng 2 đối tượng giả danh vẫn tiếp tục hành vi lừa đảo của mình.
*Hành vi lừa đảo lợi dụng lòng tin đáng lên án
Sau khi tìm hiểu hướng giải quyết thì 9h sáng ngày 21-03-2022 Phúc đã lên Cơ quan Cảnh sát Điều tra – Công An TP Thủ Đức (tại nơi Phúc đang cư trú) để báo cáo sự việc này và cung cấp đầy đủ bằng chứng, thông tin liên quan đến hành vi lừa đảo cho phía Cơ quan Công an Điều tra.
Phúc cũng đã làm Đơn tố cáo như hướng dẫn của Đơn vị điều tra và đang trong thời gian giải quyết. Hi vọng rằng phía Cơ quan Cảnh sát điều tra sẽ tìm ra được đối tượng lừa đảo và có hình phạt thích đáng để răn đe các đối tượng có hành vi tương tự!
Nhìn nhận lại sự việc thì Phúc thấy rằng, trách các đối tượng lừa đảo thì Phúc cũng sẽ phải tự trách bản thân mình nhiều hơn vì đã quá tin người và chủ quan không check kỹ lại toàn bộ thông tin trước khi hành động. Đây sẽ là một bài học đắt giá cho bản thân Phúc để rút kinh nghiệm, cẩn trọng hơn từ nay về sau!
Phúc hi vọng rằng qua sự việc lần này của Phúc, mọi người nên cẩn trọng hơn vì các hành vi lừa đảo ngày càng tinh vi, để tránh xảy ra những trường hợp đáng tiếc như Phúc.
32.000.000 VNĐ là một số tiền không quá lớn nhưng cũng không hề nhỏ, nên Phúc hi vọng có thể tìm ra được thủ phạm trong thời gian sớm nhất!
Nếu may mắn lấy lại được số tiền trên thì Phúc sẽ quyên góp toàn bộ số tiền vào Quỹ Khuyến học cho các trẻ em nghèo có hoàn cảnh khó khăn”.
Theo cuoi.tuoitre.vn