Công an các địa phương đã phối hợp với Công an tỉnh Quảng Nam để kiểm tra việc  cho vay tín dụng và thu nợ của 9 cơ sở F88.

Ngày 8/4  Phó giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam – Đại tá Nguyễn Hà Lai cho hay rằng từ 9h sáng, Công an đã thực hiện kiểm tra đồng loạt 9 điểm kinh doanh của Công ty cổ phần Kinh doanh F88 (F88) trên địa bàn tỉnh này.

“9 điểm kinh doanh của F88 ở Quảng Nam gồm TP Tam Kỳ 3 điểm, thị xã Điện Bàn 2 điểm, TP Hội An, huyện Duy Xuyên, huyện Núi Thành và huyện Thăng Bình, mỗi nơi một điểm. Chúng tôi kiểm tra hành chính để làm rõ công ty này có bảo đảm an toàn không, cho vay có nặng lãi không. Đặc biệt có việc đòi nợ, đe dọa, cưỡng đoạt tài sản người vay hay không”, đại tá Lai nói.

Mục đích của việc này là để đảm bảo tuân thủ pháp luật trong quá trình thực hiện các hợp đồng cho vay, sớm phát hiện và làm rõ những hành vi vi phạm (nếu có), kiểm tra nghĩa vụ thuế; phát hiện những hạn chế kịp thời để điều chỉnh và xử lý nếu cần thiết.

Tháng 2 vừa qua, các cơ sở của F88 đã bị kiểm tra đầu tiên tại Thanh Hóa. Kết quả, Công an Thanh Hóa đã phát hiện và lập biên bản vi phạm hành chính đối với các điểm kinh doanh của F88 tại các phường Tân Sơn, Điện Biên, Ba Đình, Quảng Tâm, Đông Sơn, Đông Thọ thuộc TP Thanh Hóa.

Vào ngày 6/3, Cục Cảnh sát Hình sự cùng với Công an TP.HCM và Công an quận Gò Vấp đã phong tỏa trụ sở văn phòng đại diện của Công ty Cổ phần Kinh doanh F88 tại địa chỉ Nguyễn Oanh, TP.HCM.

Sau khi tiến hành xác minh, Công an TP.HCM đã khởi tố 10 bị can bao gồm các trưởng nhóm và nhân viên thuộc chi nhánh F88 đặt tại địa phương này. Ngoài việc kiểm tra các cơ sở ở Thanh Hóa và TP.HCM, công an còn tiến hành kiểm tra các chi nhánh của F88 tại Tiền Giang, An Giang, Cần Thơ, Sóc Trăng, Đồng Tháp, Bạc Liêu, Hậu Giang, Long An, TP Đà Nẵng, Bắc Giang…

Copyright © 2023 Galaxylands.com.vn . All rights reserved.